PHONG CÁCH T N CỔ ĐIỂN NEO CLASSIC – VẺ ĐẸP TRƯỜNG TỒN THEO THỜI GIAN

Trải qua hơn hai thế kỷ, phong cách Tân Cổ Điển (Neo Classic) luôn giữ vững vị thế trong lòng người yêu cái đẹp bởi sự sang trọng, đẳng cấp và mang trong mình những nét riêng trường tồn vượt thời gian.

Nếu như phong cách Cổ Điển Classic mang vẻ đẹp huyền bí, đậm chất hoàng gia thì phong cách Tân Cổ Điển Neo Classic là bản hợp xướng hòa quyện thanh âm hiện đại trên nền giao hưởng hùng tráng. Đây được xem là phong cách đặc biệt, dễ dàng phân biệt nhất trong các lỗi thiết kế hiện nay. Chính vì thế, Neo Classic mang trong mình vẻ đẹp vượt thời gian, là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều công trình thiết kế nội thất hiện nay.

Vì sao phong cách Tân Cổ Điển được ưa chuộng trong thiết kế nội thất?

Xuất hiện từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, vậy nên phong cách này thừa hưởng nét đẹp tinh tế từ Châu u với những gam màu, nội thất sang trọng và mang theo những đặc điểm riêng biệt dưới đây:

Tinh tế nhưng không rườm rà

Những không gian mang phong cách tân cổ điển luôn có một nét riêng, nét đẹp vô cùng nhẹ nhàng, kết hợp các điểm nhấn hài hòa giữa vách tường, trần nhà, đèn chùm,… Chúng được tổ chức, sắp xếp một cách khoa học, mang tính thẩm mỹ cao để tạo nên một không gian tinh tế.
Trong quá trình thiết kế nội thất tân cổ điển, vấn đề phân chia các ô, mảng tường theo tỷ lệ vàng được coi chìa khóa xây dựng nên một không gian bắt mắt, thu hút mọi góc nhìn.

Phối hợp hài hòa yếu tố ánh sáng và màu sắc 

Yếu tố màu sắc và ánh sáng cho không gian của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển luôn đòi hỏi Kiến trúc sư sự tinh tế, linh động vừa đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư, vừa đáp ứng được mặt thẩm mỹ cho không gian. Đặc biệt cần sử dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo không gian thông thoáng, thoải mái, gần gũi.

Ưa chuộng sử dụng nội thất là vật liệu tự nhiên 

Các công trình mang phong cách tân cổ điển thường được ưa chuộng sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá hoa cương, … Bên cạnh đó: thảm trải sàn, tranh treo tường, đèn ngủ, đèn chùm được sử dụng nhằm tạo điểm nhấn cho căn nhà.

 

Màu sắc mang vẻ đẹp sang trọng 

Tại phong cách này, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp tạo điểm nhấn cho không gian thêm cuốn hút. Các màu sắc chủ đạo được sử dụng thường là những gam màu sang trọng, tương thích với màu sơn, tone màu chính của tường, sàn

Gọi điện thoại
09.0404.7070